Phương pháp cải tạo nhà cũ cấp 4 cũ thành mới đẹp nhất năm 2024.

Thứ 2, 26/12/2022

Sale and Marketing

309

Ngày nay, sửa chữa nhà cấp 4 cũng là một trong những phương pháp xây dựng được nhiều gia đình lựa chọn. Một phần vì đó là nơi lưu giữ những kỷ niệm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác, đây cũng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ so với việc đập bỏ ngôi nhà cấp 4 cũ để xây mới cao tầng.

Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 là cách tốt và hiệu quả nhất để bạn có thể biến đổi ngôi nhà của mình từ cũ thành mới nhưng lại không tốn quá nhiều vào chi phí so với việc xây mới. Bài viết sau đây, Xây dựng NTC sẽ giúp bạn lựa chọn những phương án phù hợp với tình trạng tài chính và ngôi nhà hiện tại của bạn nhất.

1. Lợi ích của việc cải tạo lại nhà cấp 4 cũ.

1.1. Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 để giảm chi phí so với xây mới. 

Những ngôi nhà cũ thường có xu hướng ưu tiên cải tạo hơn là xây mới vì nó cho phép chủ nhà tối ưu hóa chi phí xây dựng. So với xây mới, cải tạo có thể tiết kiệm tới 50% chi phí. Ngoài ra, ngôi nhà của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới sau khi tu sửa. 

Lợi ích của việc cải tạo lại nhà cấp 4 cũ

Lợi ích của việc cải tạo lại nhà cấp 4 cũ

Ngoài ra, việc phá dỡ nhà còn phát sinh thêm các khoản phí khác như: Phí thu gom rác thải, vật liệu cũ, phá dỡ công trình.

1.2. Tiết kiệm thời gian.

Một trong những ưu điểm tiếp theo của việc cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 cũ thành mới đó là không mất nhiều thời gian. Thay vì đợi xây móng và xây tường, bạn có thể sửa chữa ngay lập tức. Vì vậy, đây là giải pháp tốt nhất cho những người không có nhiều thời gian.

1.3. Thủ tục đơn giản.

Khi xây dựng một công trình mới, bạn cần chuẩn bị nhiều thủ tục để xin phép cơ quan hành chính. Nhưng nếu chỉ là cải cách thì mọi thủ tục sẽ được rút gọn và đơn giản hơn, bạn sẽ mất tới 20 ngày chờ đợi để có được giấy phép vệ sinh.

1.4. Lưu giữ góc ký ức.

Lợi ích duy nhất của việc cải tạo nhà cũ là lưu giữ những ký ức. Thay vì phá bỏ toàn bộ ngôi nhà và xây dựng lại, bạn có thể sửa chữa từng ngóc ngách trong nhà. Đài tưởng niệm không bị ảnh hưởng hoặc hoàn toàn không.

Cải tạo nhà cũ cấp 4

Cải tạo nhà cũ cấp 4

2. Chi phí cải tạo sửa chữa nhà cấp 4.

Tùy theo phương án cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 mà chi phí hợp lý. Trong trường hợp này, phương án cải tạo nhà cấp 4 nhỏ thành nhà cấp 4 có gác lửng sẽ tiết kiệm chi phí hơn từ 10 – 30% so với các phương án khác. Chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ nát còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Vật liệu xây dựng sử dụng, hình thức cải tạo, nội thất,… 

Chi phí sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Chi phí sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Để chi phí cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 ở mức thấp nhất, ít phát sinh các chi phí không cần thiết thì hãy tìm đến các công ty cải tạo nhà cấp 4 cũ uy tín. Công ty tư vấn và xây dựng, thông tin địa chỉ rõ ràng. Các đơn vị uy tín và kinh nghiệm chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp cải tạo phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính của khách hàng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xây dựng sửa chữa cải tạo nhà dân dụng.

3. Những phương pháp cải tạo lại nhà cấp 4 cũ.

3.1. Thay màu tường.

Nhà cấp 4 cũ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do đó, giải pháp thường được các kiến ​​trúc sư đưa ra cho khách hàng là: Phối hợp màu sắc trong nhà để tạo cho ngôi nhà cảm giác thoáng đãng, tươi mới. 

***Chú ý: Trên tường chỉ nên phối hợp tối đa 3 màu sơn để tránh sự lộn xộn, rối mắt . Khi sơn nhà cấp 4 nên cân nhắc các gam màu sáng như vàng, trắng bạc hay xanh nhạt để tạo không gian thoáng hơn cho ngôi nhà. 

Tùy vào mục đích và không gian sử dụng mà chọn màu sơn phù hợp, ví dụ phòng bếp thì bạn chọn gam màu nóng như đỏ, cam; trong phòng tắm, tránh chọn màu đen hoặc xanh đen, kẻo tạo cảm giác lạnh lẽo, thê lương; Phòng ngủ tùy theo sở thích của người sử dụng Nhà cấp 4 cũ có không gian nhỏ nên chọn những đồ trang trí in hoa to, hoa nhỏ như giấy dán tường, rèm cửa, không nên sử dụng những hoa văn, tranh vẽ hay đồ trang trí hoa to chọn quá lớn.

Những phương pháp cải tạo lại nhà cấp 4 cũ

Những phương pháp cải tạo lại nhà cấp 4 cũ

3.2. Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng.

Nếu chiều cao ban đầu của ngôi nhà bạn khoảng 4m trở lên thì có thể sử dụng phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Do chiều cao ban đầu hơn 4 mét nên sau khi xây dựng và bố trí, chiều cao tầng trệt là 1,9-2 mét, chiều cao tầng lửng ~ 1,8 mét. Nếu trần nhà của bạn quá thấp, hãy chọn phương án cải tạo khác phù hợp hơn. 

Khi bạn xây thêm gác lửng để cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thì gác lửng nên làm phòng ngủ hoặc học tập, sàn nhà được làm bằng gỗ. Vì sàn gỗ nhẹ nên đi lại sẽ rất ưng ý và ấm áp. Nhà một tầng trở thành nhà hai tầng, góp phần nhân đôi diện tích sử dụng. Đây là một gợi ý không thể bỏ qua. Đối với một số nhà diện tích nhỏ, nếu đủ chiều cao tầng thì việc cải tạo nhà cấp 4 có gác xép có thể làm tăng diện tích căn phòng.

Trong quá trình thực hiện, bạn nên nhờ đến các kiến ​​trúc sư có nhiều kinh nghiệm sửa nhà xây gác lửng để ngôi nhà cấp 4 đảm bảo chất lượng và đẹp sau khi cải tạo.

4. Tại sao nên chọn Xây Dựng NTC để cải tạo lại nhà cấp 4.

Xây dựng NTC luôn xem quyền lợi của khách hàng là quyền lợi của mình để xứng đáng trở thành đối tác, người bạn thân thiết trên bước đường phát triển của mỗi doanh nghiệp. Do vậy, Xây dựng NTC luôn tự tin để xử lý mọi vấn đề mà quý khách muốn.

Tại sao nên chọn Xây Dựng NTC để cải tạo lại nhà cấp 4

Tại sao nên chọn Xây Dựng NTC để cải tạo lại nhà cấp 4

LIÊN HỆ TƯ VẤN

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NTC

Địa chỉ Trụ sở: 245, Hưng Định 15, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương.

Địa chỉ VPĐD: C265, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương.

Email: Congtyxaydungntc@gmail.com

Hotline: 0976.405.535

Website: www.xaydungntc.vn

Facebook: fb.com/ctyxaydungntc

Giấy phép kinh doanh số 3702711440 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 17/10/2018

Chia sẻ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng NTC

Copyright © 2022 - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NTC. All rights reserved. Design by i-web.vn