XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG

Thứ 3, 02/08/2022

Sale and Marketing

696

Nhà dân dụng là những công trình thường thấy trong cuộc sống. Và đây là một trong những sản phẩm mà hầu như đơn vị xây dựng nào cũng đã từng thực hiện. Quý khách hàng cùng xây dựng NTC tìm hiểu một số thông tin về mảng xây dựng nhà dân dụng này để hiểu rõ thêm và an tâm trao niềm tin vào xây dựng NTC

1. SƠ NÉT VỀ NHÀ DÂN DỤNG

Trước khi tìm hiểu về mảng xây dựng nhà dân dụng thì thông tin cơ bản về loại công trình này là điều mà chúng ta nên biết.

 

DV-Xay-dung-nha-dan-dung-01

 

1.1 Nhà dân dụng là gì?

Như tên gọi của mình, nhà dân dụng là những công trình được tạo ra với mục đích sinh hoạt thông thường của con người như ăn, ở, nghỉ ngơi,… Đồng thời, chúng còn được dùng để phân biệt với các công trình chuyên biệt dùng để sản xuất như nhà máy, xí nghiệp,… Các loại nhà dân dụng thường thấy trong cuộc sống mà bạn có thể từng nghe là: biệt thự, nhà phố, nhà kiền kề, nhà cấp 4, …

 

1.2 Các loại nhà dân dụng:

Không giống như các tên gọi được liệt kê ở trên, các loại nhà dân dụng lại thường được chia theo 6 nhóm gồm:

 • Biệt thự: Biệt thự là loại nhà cao cấp nhất với thiết kế sang trọng, diện tích lớn và tích hợp nhiều tiện ích hiện đại trong ngôi nhà. Biệt thự sẽ có diện tích rộng lớn được đặt trên một mảnh đất rộng rãi, có khuôn viên sân vườn bao quanh ngôi nhà, rộng rãi và thoáng mát, thường có hàng rào chắn kiên cố.
 • Nhà cấp 1: Trong 4 loại nhà các cấp, nhà cấp 1 được xem là sang trọng nhất, thuộc sở hữu của người thu nhập cao, với định giá lên đến hàng chục tỷ đồng. Nhà cấp 1 thông thường sẽ giới hạn từ 10.000 m2 đến 20.000 m2.
 • Nhà cấp 2: Nhà cấp 2 có chất liệu hệ thống che bên trên, bên cạnh đó còn sử dụng loại mái che bằng bê tông cốt thép. Nhà cấp 2 bị giới hạn diện tích từ 5.000 m2 đến 10.000m2.
 • Nhà cấp 3: Nhà cấp 3 là loại nhà ở phổ biến ở các thành phố hiện nay. Kết cấu chắc chắn, sử dụng bê tông cốt thép và gạch. Được xếp trên 1 bậc so với nhà cấp 4, nhà cấp 3 được kết cấu chịu lực kết hợp giữa bê tông cốt thép và gạch, nhưng niên hạn sử dụng là 40 năm thay vì 30 năm của nhà cấp 4.
 • Nhà cấp 4: Theo khái niệm truyền thống, nhà cấp 4 là loại nhà với chi phí thấp, có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt. Nhà có thể được làm bằng gạch hoặc gỗ và có tường bao che bằng gạch hay bằng hàng rào. Mái nhà có thể được làm bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp, cũng có thể đơn giản là mái được làm bằng tre, nứa, gỗ, rơm rạ. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ, khái niệm nhà cấp 4 hiện dần thay đổi.
 • Nhà tạm: Nhà tạm là công trình xây dựng mang tính chất “tạm bợ”, nhất thời nên thường không được đầu tư cả về vật liệu xây dựng lẫn thiết kế. Người ta thường sử dụng gỗ, tre để tạo nên một căn nhà tạm mong muốn. Mái của một căn nhà tạm thường là mái lá hoặc mái rạ. Loại mái này thường rất mát, thế nên nhiều quán nước giải khát đã áp dụng nó vào mô hình kinh doanh của mình.

 

DV-Xay-dung-nha-dan-dung-02

 

2. QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG

Quy trình xây dựng nhà dân dụng có thể sẽ khác nhau tùy theo mỗi đơn vị cũng như loại công trình cụ thể. Tuy nhiên, các công đoạn và công tác thi công chung sẽ giống nhau, cụ thể là:

 • Bước 1: Lập tiến độ thi công xây dựng nhà dân dụng.
 • Bước 2: Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành thi công.
 • Bước 3: Công tác thi công kết cấu phần móng + trệt.
 • Bước 4: Công tác thi công kết cấu các sàn tầng 1,2,3…
 • Bước 5: Công tác xây tường.
 • Bước 6: Công tác tô trát tường.
 • Bước 7: Công tác đóng trần thạch cao.
 • Bước 8: Công tác chống thấm.
 • Bước 9: Công tác sơn nước.
 • Bước 10: Công tác cán nền.
 • Bước 11: Công tác đóng gạch, ốp gạch.
 • Bước 12: Công tác đóng đá ngạch cửa, bậc cầu thang, đá ốp tường (nếu có).
 • Bước 13: Công tác lắp đặt thiết bị điện, nước, phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc,....
 • Bước 14: Công tác gắn cửa đi, cửa sổ, tủ bếp,...
 • Bước 15: Công tác hoàn thiện nội thất (nếu có).
 • Bước 16: Công tác dọn vệ sinh bàn giao nhà.
 • Bước 17: Kiểm tra định kỳ vào bảo hành công trình.

 

DV-Xay-dung-nha-dan-dung-03

 

3. CÁC LƯU Ý KHI XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG

Khi xây dựng nhà dân dụng, chủ đầu tư và cả nhà thầu cần khảo sát kỹ tình trạng hiện tại của công trình và khu vực liền kề. Dựa trên kết quả khảo sát này để đưa ra phương án thiết kế tốt nhất. Bản vẽ thiết kế chi tiết tốt, hoàn thiện sẽ giúp quá trình thi công xây dựng nhà phố hiệu quả, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các công trình liền kề.

Một số trường hợp thi công xây dựng nhà dân dụng mà các công trình kế bên quá cũ, dễ bị ảnh hưởng, nhà thầu nên trao đổi với chủ nhân của các công trình đó để đưa ra thỏa thuận và giải pháp tối ưu nhất, như vậy sẽ không tạo nên xích mích, tranh cãi trong quá trình thi công.

Trong quá trình xây nhà dân dụng, các đường ống có lẽ sẽ có những biến dạng bất chợt, cần giám át chặt chẽ để đưa ra biện pháp ngăn ngừa và giải quyết khi các sự cố đó xảy ra. Hơn nữa, sử dụng phương pháp ép cọc nhồi bê tông để làm móng xây dựng cho công trình, cần để lại ống vách cho các cọc kế bên để không làm sụt lún các công trình liền kề bên cạnh.

Nếu công trình bên cạnh trải trọng quá lớn, như vậy trong quá trình xây nhà dân dụng, nhà thầu nên tiến hành các biện pháp chống thành vách ngăn bằng cừ thép để đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thi công xây dựng, không gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành nhà phố, đồng thời đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề sát đó.

 

DV-Xay-dung-nha-dan-dung-04

 

4. LÝ DO NÊN CHỌN NTC

Xây dựng NTC là đơn vị chuyên môn trong mảng thi công xây dựng nhà dân dụng tại Bình Dương và các khu vực lân cận như Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Tây Ninh,… Và đây là lý do bạn nên lực chọn chúng tôi:

 • Chúng tôi cam kết đem lại cho quý khách hàng dịch vụ thi công xây dựng nhà phố đáng tin cậy để quý khách hàng có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng” khi đến với công ty chúng tôi.
 • Việc cấp giấy phép xây dựng diễn ra nhanh chóng, đảm bảo thời gian hoàn thành công trình diễn ra đúng như ký kết ban đầu, không làm phí thời gian của bạn.
 • Kiến trúc sư của Xây Dựng NTC có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế với các phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, thỏa mãn yêu cầu của quý khách.
 • Chúng tôi còn có chuyên gia Phong Thủy hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến Phong Thủy Học, quý khách hàng có thể an tâm 100% khi lựa chọn Xây Dựng NTC.
 • Đội ngũ công nhân giỏi, kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm trên năm năm, đã từng thực hiện hàng trăm công trình xây dựng nhà phố chung cư nên quý khách hàng yên tâm.
 • Đội ngũ đốc công, kỹ sư giám sát có kinh nghiệm trên 10 năm, giúp hoàn thành việc xây dựng, giám sát chặt chẽ ở mọi chi tiết, mọi bước đi của công trình xây dựng.

 

DV-Xay-dung-nha-dan-dung-05

 

5. LIÊN HỆ TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ DÂN DỤNG

Để biết thêm thông tin hoặc nhận báo giá xây dựng nhà dân dụng, quý khách vui lòng liên hệ với Xây Dựng NTC qua một trong các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NTC

Địa chỉ Trụ sở: 245, Hưng Định 15, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương.

Địa chỉ VPĐD: C265, Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương.

Email: Congtyxaydungntc@gmail.com

Hotline: 0976.405.535

Website: www.xaydungntc.vn

Facebook: fb.com/ctyxaydungntc

Giấy phép kinh doanh số 3702711440 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 17/10/2018

 

 

Chia sẻ:

Công ty TNHH Xây dựng Thương Mại NTC

Copyright © 2022 - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NTC. All rights reserved. Design by i-web.vn